Máy phun sương

Máy phun sương làm mát đã trở nên phổ biến trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, khi mùa hè đến rất nhiều người sử dụng máy phun sương, quạt phun sương để giải tỏa cái nóng như thiêu đốt. Hệ thống phun sương làm mát hay các loại quạt phun sương, quạt hơi nước, máy phun sương mini hình thú đều có chung một nguyên lý, đó là tạo ra một lực nén lớn phun nước dưới dạng sương mù để làm mát không khí.

Đọc tiếp bài viết

1 : Ứng dụng của máy phun sương

Khác biệt lớn nhất của hệ thống phun sương làm mát với các loại máy phun sương làm mát như quạt hơi nước, quạt phun sương, máy phun sương mini hay máy tạo độ ẩm là những sản phẩm chỉ ứng dụng trong phạm vi nhỏ, thì máy phun sương do chúng tôi cung cấp có khả năng ứng dụng ở quy mô từ nhỏ tới lớn.

may-phun-suong

2 : Các loại thân của đầu phun sương

Đầu phun sương có 2 phần là Thân và Bép phun sương, thân đầu phun sương có nhiều loại như: thân cho đầu phun giữa và thân cho đầu phun cuối, hay loại thân mà trên đó có thể lắp được 2 đến 3 bép phun sương. Kích cỡ các loại thân đầu phun khác nhau cũng khác nhau, trên thị trường hiện nay giá các loại thân đầu phun này không khác biệt nhiều nên khách hàng có thể tùy chọn sản phẩm phù hợp với sở thích của mình.

may-phun-suong

3 : Các loại bép phun sương thường gặp

Bép phun sương hiện nay phổ biến có 3 loại với kích cỡ tia phun khác nhau. Loại bép phun số 1 có tia phun nhỏ nhất, loại số 2 trung bình và loại thứ 3 có tia phun lớn nhất. Tùy vào mục đích của mình mà khách hàng có thể lựa chọn loại bép với kích cỡ mong muốn. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi, nếu như dùng để phun tưới hoa, làm mát chuồng trại và nhà xưởng có mái cao trên 5m, làm mát ngoài trời hoặc nơi thoáng gió thì nên chọn loại bép phun số 3 để có hiệu quả nhanh nhất. Còn nếu làm mát trong nhà hoặc nơi ít gió, làm mát ở những nơi hạn chế ẩm ướt dưới sàn thì nên chọn loại bép phun số 1.
Cũng cần lưu ý là khi mới mua về, các bép phun đều có đầu cao su bịt bên trong, cần phải tháo bỏ đầu cao su này trước khi sử dụng.

may-phun-suong

4 : Cách nối ống dây vào thân bép phun và các loại cút

Cách liên kết ống dây phun sương vào đầu cút
Các chi tiết trên hệ thống phun sương được thiết kế rất tiện cho việc lắp đặt, để lắp ống dây vào các thân đầu phun cũng như các loại cút, đầu van… bạn chỉ việc giữ chặt và đẩy ống dây vào cho tới khi chạm kịch vào lõi bên trong. Nhờ các ngàm kim loại và zoăng cao su bên trong mà ống dây được cố định rất chắc chắn và không rò rỉ nước khi sử dụng ở áp lực cao.
khỏi hệ thống phun sương, bạn giữ tay vào ống dây và đầu cút, sau đó bóp đầu khớp sâu vào sát bên trong, khi khớp đã sát vào trong rồi thì mới rút ống dây ra.
*Các bước lắp đặt hệ thống phun sương làm mát:

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên bắt đầu lắp trước tiên là hệ thống đầu phun, và đầu phun cuối ( đầu phun ở đầu cuối cùng) được bắt trước tiên để định vị điểm cuối của hệ thống phun sương làm mát.
Sau đó từ đầu phun cuối, bạn chạy dây phun sương theo ý muốn đến điểm cuối cùng của hệ thống, tức là đến đầu nối vào hệ thống nước.
Sau khi chạy xong hệ thống dây lúc đó ta mới cắt ống dây và bắt từng đầu phun, van khóa, máy bơm và cốc lọc vào hệ thống.
Kiểm tra, cố định lại các vị trí đầu phun theo hướng mong muốn rồi mở nước, cắm điện và cho hệ thống hoạt động.
Một số gợi ý:

Để hệ thống sương phun ra được sạch sẽ, không làm tắc lõi lọc, không làm ô nhiễm không khí bạn nên sử dụng nước sạch cấp cho hệ thống. Đầu cấp nước vào cốc lọc nên có van khóa để có thể khóa hệ thống khi cần sửa chữa.
Khi cần sử dụng hệ thống phun sương với số đầu phun nhiều ( từ trên 20 đầu phun hoặc nhiều hơn) bạn cần chọn loại máy bơm phù hợp cho hệ thống. Sản phẩm máy bơm minh họa của chúng tôi phù hợp với hệ thống dây phun sương với khoảng 20 đầu phun.
Khi lắp máy phun sương làm mát bạn nên lắp kết hợp với quạt để tạo thành quạt phun sương, như vậy sẽ đạt được hiệu suất làm mát cao nhất. Để lắp thêm quạt phun sương bạn chỉ việc tạo hình ống dây đơn giản như hình mô tả, sau đó gắn lên lồng quạt bằng dây thít nhựa.

may-phun-suong

[collapse]

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

preloader