Máy lọc nước Đầu Nguồn

Máy lọc nước đầu nguồn và tác dụng của nó như thế nào trong cuộc sống? Chúng ta đều biết, cơ thể của con người có tới 70% nước. Nước được cọi là yếu tố cực kỳ quan trọng tới đời sống của mỗi chúng ta. Nhưng hiện nay nguồn nước đang ngày càng bị ô nhiễm nặng nề, nếu không sớm giải quyết và khắc phục thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vậy nên gia đình nào cũng cần phải có ít nhất một chiếc máy lọc nước đầu nguồn.

Xem thêm bài viết

 1. Nguồn nước ngày nay bị ô nhiễm như thế nào?

Quá trình công nghiệp hóa, hiên đại hóa kéo theo nhiều nhà máy, xí nghiệp mọc lên. Nhiều doanh nghiệp, công ty không tuân thủ quy trinh xả thải, xả trực tiếp ra ngoài môi trường, ra sông, ra suối,… vì thế nên ảnh hưởng rất lớn đến nguồn nước sinh hoạt của người dân.

Nguồn nước không chỉ bị nhiễm bụi, nhiễm bẩn mà còn chứa cả những hóa chất độc hại, gây bệnh tật cho người sử dụng.

 1. Vì sao nên dùng máy lọc nước đầu nguồn?

Hiện nay, nước sinh hoạt của chúng ta được lấy từ 2 nguồn chính, đó là nước ngầm và nước mặt. Dù là nguồn nào đi chăng nữa thì đều phải trải qua nhà máy xử lý nước, từ đó mới đến tay người tiêu dùng.

Tuy nhiên, nếu sử dụng nguồn nước máy, bạn sẽ thấy được chất lượng tương đối kém, bị nhiễm Assen, Mn, Amoni,…đây là những thành phần có hại đối với sức khỏe.

Hơn thế nữa, công nghệ xử lý nước tại các nhà máy này còn khá lạc hậu, không được nâng cấp, từ đó sẽ không thể nào xử lý được những vi khuẩn, tạp chất, hóa chất có trong nước.

Khi nước tới từng gia đình, nếu không để ý, không có thiết bị theo dõi thì rất khó phát hiện được nguồn nước đó có chất lượng hay không. Vì thế, tốt hơn hết là chúng ta hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình, của những người thân yêu. Rất đơn giản bằng cách sắm ngay cho mình một chiếc máy lọc nước đầu nguồn.

 1. Dựa vào đâu để chọn được một chiếc máy lọc nước?

Người tiêu dùng căn cứ vào một số tiêu chí sau:

 • Tìm hiểu chất lượng nguồn nước đầu vào, tỉ lệ ô nhiễm là bao nhiêu, từ đó sẽ quyết định xem mình nên chọn dòng máy nào, vật liệu nào để xử lý hiệu quả
 • Công suất tối đa sử dụng trong ngày
 • Bạn định đầu tư bao nhiêu tiền để mua thiết bị lọc nước này
 • Cần tới sự tư vấn, hỗ trợ của những người am hiểu, có chuyên môn hoặc tìm đến với đơn vị có chuyên gia tư vấn.
 1. Nên sử dụng máy lọc nước đầu nguồn của hãng nào?

Một chiếc máy hoàn hảo, có chất lượng tốt thì phải đáp ứng tốt những tiêu chí như sau:

 • Loại máy

Hiện nay có hai loại máy lọc nước chính ở nước ta, đó là RO và Nano. Máy lọc Nano hiện đại, tiên tiến nhưng nguồn nước đầu vào phải sạch. Đây cũng chính là khó khăn mà nhiều gia đình gặp phải bởi ở nước ta không phải nơi nào nguồn nước cũng sạch để “phục vụ” được dòng máy này.

Máy lọc RO sử dụng rộng rãi hơn, bởi nó có khả năng loại bỏ các tạp chất, các vi khuẩn và cả những hóa chất độc hại có trong nước. Không chỉ làm sạch nước sahcj tới 99,9% mà máy còn bổ sung khoáng chất có lợi cho chúng ta trong quá trình sử dụng.

 • Lõi lọc

Riêng với máy lọc nước đầu nguồn thì lõi lọc chính là thành phần quan trọng nhất. Nó sẽ quyết định đến chất lượng của nước sau khi được lọc. Đánh giá máy lọc có tốt hay không chỉ cần nhìn vào lõi lọc, ví dụ như số lượng lõi, công nghệ lõi lọc hay tính năng an toàn của lõi,…

Khi quyết định chọn máy, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ về chất lượng của lõi lọc, tránh tình trạng mua hàng không tốt, như thế sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe không chỉ của mình mà của cả những người thân.

 • Thiết kế

Nhiều khách hàng quan tâm đến thiết kế mẫu mã của máy. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường thì máy lọc thường có thiết kế khá giống nhau với thùng chứa hình chữ nhật, vòi lấy nước xoay được ở phía trên cùng.

 • Công suất nước thải

Nước thải chính là phần nước được lọc lại khi qua lõi lọc. Nước càng bẩn thì lượng nước thải ra càng nhiều, nguồn nước đầu vào càng sạch thì tỉ lệ nước thải càng thấp, như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm được nguồn nước và chi phí vận hành cực hiệu quả.

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp thiết bị này. Đứng trước sự đa dạng và phong phú của máy lọc, không ít người cảm thấy khó khăn khi đưa ra quyết định.

Một vài thương hiệu máy lọc nước đầu nguồn nổi tiếng đã và đang nhận được nhiều sự yêu mến và tin tưởng của đông đảo khách hàng, có thể kể đến như: máy lọc nước đầu nguồn Kangaroo, RYO, CANZY, Karofi,…

Hi vọng với những gì chúng tôi chia sẻ, bạn đã có được cho mình những kiến thức quan trọng để sắm một chiếc máy đúng với nhu cầu của mình.

[collapse]
show blocks helper

Lọc sản phẩm theo giá

Hiển thị một kết quả duy nhất

10%
Máy Lọc Nước AOsmith AR75- A-S-2 11,000,000VNĐ 9,900,000VNĐ
7%
13%
Máy lọc nước Nano Geyser ECO-5 3,900,000VNĐ 3,400,000VNĐ
15%
Máy lọc nước Nano Geyser ECO-6 4,200,000VNĐ 3,550,000VNĐ
10%
Máy lọc nước Nano Geyser ECO-7 4,200,000VNĐ 3,790,000VNĐ
13%
Máy lọc nước Nano Geyser ECO-8 4,700,000VNĐ 4,090,000VNĐ
preloader