Máy lọc nước giếng khoan

Máy lọc nước giếng khoan và tầm quan trọng của nó như thế nào trong cuộc sống?

Bạn có biết, hơn 80% người dân ở ven đô, ở nông thôn hiện nay sử dụng nước ngọt có nguồn gốc từ nước giếng khoan. Nhưng liệu nguồn nước này có đủ an toàn, có đảm bảo sức khỏe của người sử dụng? Vì sao các chuyên gia khuyên, các gia đình nên tự trang bị cho mình một chiếc máy lọc nước giếng khoan? Trong bài hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Xem thêm bài viết

  1. Nước giếng khoan đe dọa sức khỏe, an toàn vệ sinh như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều nơi hệ thống nước máy còn chưa tới nơi mình sinh sống. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người đã tự khoan giếng để lấy nguồn nước sinh hoạt và ăn uống.

Nước giếng khoan là nguồn nước được người dân khai thác bằng cách dùng đến thiết bị như máy bơm chuyên dụng. Nó sẽ có nhiệm vụ hút nguồn nước ngầm dưới lòng đất với độ sâu khoảng vài chục m, thậm chí đến cả hàng trăm mét.

Vì là nguồn nước ngầm, có sẵn trong lòng đất nên nó có chứa khá nhiều tạp chất, vi khuẩn và những ion kim loại nặng. Nếu cứ sử dụng mà không sử dụng máy lọc nước giếng khoan thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đặc biệt là các gia đình có em nhỏ hoặc người cao tuổi.

Nhận biết nước giếng khoan khá dễ dàng, chỉ cần bạn chú ý đến một số đặc điểm:

  • Mặt nước có xuất hiện các vàng màu vàng nhạt, đục
  • Khi ngửi sẽ thấy có mùi ơi tanh, nguyên nhân là do nước có chứa nhiều phân từ sắt 3
  • Quần áo nếu giặt bằng nguồn nước này, lâu dần sẽ bị ố vàng, nhất là với những chiếc áo trắng.

Trong nước giếng khoan có các vi khuẩn, asen gây ra bệnh tạt nguy hiểm ở con người, nhất là bệnh ung thư. Đó là lý do vì sao mà các chuyên gia khuyến cáo, các gia đình nên tự bảo vệ sức khỏe cho mình, cho những người thân yêu bằng thiết bị lọc nước tiên tiến, hiện đại.

  1. Máy lọc nước giếng khoan bảo vệ sức khỏe gia đình bằng cách nào?

Bạn có biết, trong nguồn nước giếng khoan có các vi khuẩn, icon kim loại siêu nhỏ? Bạn có thắc mắc những chiếc máy lọc này sẽ loại bỏ những chất độc hại bằng cách nào?

Hiện na, công nghệ được sử dụng cho các máy lọc nước chính là công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO và công nghệ Nano. Trong hai công nghệ này, máy lọc nước RO được giới chuyên gia đánh giá cao hơn vì nó mang lại hiệu quả đúng như mong đợi của người tiêu dùng. Nguồn nước sau khi được lọc trở nên vô cùng tinh khiết, cực kỳ an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Với máy lọc nước giếng khoan RO được trang bị nhiều loi xlojc và mạng lọc RO. Việc này nhằm mục đích tách biệt 2 dòng nước, 1 là dòng nước tinh khiết, sạch và 2 là dòng nước có chứa tạp chất được lọc loại bỏ ra bên ngoài. Bởi vậy nên chất lượng cao hơn so với dòng máy sử dụng công nghệ Nano.

Lõi lọc số 2 của máy được cấu tạo bằng than hoạt tình dạng xốp, nó sẽ có chức năng hấp thụ mùi, chất hữu cơ và cả thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật còn tồn dư trong nước. Sau đó nguồn nước này tiếp dục đi qua lõi lọc số 3. Lõi lọc này được cấu tạo bởi sợi PP với khe hở siêu nhỏ. Vì thế nên những cặn bẩn, bụi, bùn đất sẽ được giữ lại ở phía trên. Tiếp tục nước sau khi lọc sẽ đi qua lõi lọc số 4 có cấu tạp bằng màng RO Filmtec, lõi lọc này có khe hở nhỏ hơn rất nhiều so với lõi lọc số  và nó đảm nhiệm chức năng loại bỏ đi các chất rắn, ion kim loại nặng, siêu vi khuẩn hay những chất hữu cơ còn sót lại.

Trong máy lọc nước giếng khoan  RO thì lõi lọc số 4 đóng vai trò quan trọng nhấT, vì nó quyết định đến độ tinh kiết của nước sau khi được lọc.

Nguồn nước sau khi lọc qua hết 4 lõi sẽ tiếp tục được dẫn tới những lõi còn lại. Những lõi này sẽ bổ sung khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, còn nguồn nước được loại bỏ vì có chứa tạp chất sẽ đi riêng đường nước khác.

Với quy trình lọc bằng các thiết bị hiện đại và tiên tiến như vây, bạn và người thân sẽ yên tâm khi sử dụng nguồn nước. Vậy còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bằng máy lọc nước giếng khoan ngay từ hôm nay?

[collapse]
show blocks helper

Lọc sản phẩm theo giá

Hiển thị 1–40 trong 90 kết quả

10%
Máy lọc nước Aosmith AR600-U3 UV 18,600,000VNĐ 16,800,000VNĐ
10%
Máy Lọc Nước AOsmith AR75- A-S-2 11,000,000VNĐ 9,900,000VNĐ
7%
11%
Máy lọc nước Aosmith UV AR75-U2 16,800,000VNĐ 14,990,000VNĐ
14%
Máy lọc nước Coway -CHP-06 ER 18,500,000VNĐ 15,850,000VNĐ
11%
9%
9%
Máy lọc nước JENPEC SMART I-9000 7,100,000VNĐ 6,490,000VNĐ
preloader